• น้ำหล่อลื่น ทำให้ท้องได้หรือเปล่า

  •  Doll Narongsak Thatrahan
    สมาชิก
    น้ำหล่อลื่น ส่งผลให้ท้องหรือป่าวคับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Doll Narongsak Thatrahan,

                      ในน้ำหล่อลื่นนั้นจะไม่มีตัวอสุจิ ดังนั้น จึงไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ แต่หากก่อนหน้านั้น ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อนแล้ว อสุจิก็อาจค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ  ดังนั้นน้ำหล่อลื่นที่ออกมาตามหลัง ก็อาจมีอสุจิปนอยู่ได้ และอาจมีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่าน้อยมาก เพราะปริมาณอสุจิที่มีอยู่น้อย