• กินยาคุมกำเนิดมาระยะนึง มีเพศสัมพันธ์หลั่งใน รู้สึกว่าประจำเดือนมาช้า จะท้องไหม

  •  toptin
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูกินยาคุม(เมอซิลอน28 )มาเป็นระยะเวลานึงเเล้วค่ะ เเล้วเดือนที่เเล้วที่เพศสัมพันธ์ค่ะหลั่งในค่ะ เเล้วรู้สึกกังวลจนปจดมาช้ากว่ากำหนดค่ะคือมาตอนจะเริ่มเเผงใหม่เเล้วค่ะ พอมาเดือนนี้ หนูมีเพศสัมพันธ์วันที่ 7-8 ใส่ถุงบ้าง กับไม่ใส่เเต่หลั่งนอกค่ะ เเล้ววีคนี่ตามเเผงประจำเดือนหนูจะต้องมาเเล้วค่ะ หนูมีโอกาสตั้งครรภ์มั้ยคะ กินยาตรงเวลาไม่เคยขาดลืมกินเลยค่ะ
    toptin  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ toptin

    หากกินยาคุมติดต่อกันทุกวันไม่ขาดยา กินคลาดเคลื่อนไม่เกิน 3 ชั่วโมงต่อวัน มีโอกาสตั้งครรภ์ระหว่างกินยาคุมได้น้อยกว่า 1%

    หากประจำเดือนมาช้าหรือยังไม่มาก่อนเริ่มแผงใหม่ อาจซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันหรือไปยืนยันอีกครั้งที่รพ.ว่าไม่มีการตั้งครรภ์ก่อนเริ่มยาคุมแผงใหม่ค่ะ