• มีอาการตัวร้อน ปวดตามข้อ และก้นกบ และมีตุ่มแดงๆขึ้นตามร่างกายบางจุดและบางเวลา ขึ้นมาแล้วไม่นานก็หาย

  •  Numint
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คุณหมอ ตอนนี้แฟนมีอาการตัวร้อน ปวดตามข้อ และก้นกบ และมีตุ่มแดงๆขึ้นตามร่างกายบางจุดและบางเวลา ขึ้นมาแล้วไม่นานก็หาย เช่นขึ้นตอนกลางคืน เช้ามาก็หาย เป็นมาอาทิตย์นึงแล้วค่ะ เป็นๆ หายๆ ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล ตรวจเลือดไม่พบอะไรผิดปกติ ได้ยาปฏิชีวนะแก้อักเสบมาทาน แต่อาการไม่ดีขึ้นค่ะ แบบนี้แฟนเป็นอะไรกันแน่คะ รบกวนคุณหมอวินิจฉัยโรคให้ด้วยค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    อาการไข้ ปวดเมื่อย ร่วมกับมีผื่น สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น การติดเชื้อไวรัสต่าง ๆ อย่างไวรัสหัดกุหลาบ หรือไวรัสชนิดอื่น ๆ ได้อีกมากมาย หรืออาจเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียบางชนิด

    ไม่สามารถบอกได้อย่างชัดเจนค่ะ ว่าอาการเกิดจากอะไรกันแน่ หากรับประทานยาแล้ว อาการยังไม่ดีขึ้น แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์อีกครั้ง เนื่องจากในระยะแรกอาการของโรคและผลเลือดอาจยังไม่ชัดเจนได้ หากได้รับการตรวจเพิ่มอีก น่าจะทำให้สามารถวินิจฉัยโรคได้ดีขึ้นค่ะ