• หมอนวดใช้มือสำเร็จความใคร่ให้ ถ้าที่มือหมอนวดและอวัยวะเพศเราไม่มีแผล ก็จะไม่ติดเชื้อใช่ไหม

  • ในกรณีที่ผมได้ไปนวดอวัยวะเพศมา หมอนวดใช้มือทำให้จนเสร็จ ไม่ได้ถูกเนื้อต้องตัวกัน โดยที่ทั้งมือหมอเเล้วอวัยเพศของผมไม่มีเเผล จะมีโอกาสติดเชื้อHIV ไหมครับ

    คุณ รณชัย

    การจะติด HIV ได้จาก 1 การร่วมเพศมีการสอดใส่ทางช่องคลอด และทวารหนัก 2 ทางเลือด สารคัดหลั่งเข้าทางบาดแผล แผลถลอกที่ปาก ผิวหนัง  จากการใช้เข็มฉีดยาเสพติดร่วมกัน หรือ เข็มทิ่มตำมือ จาก ใน รพ  3 ทางรก จากแม่สู่ลูก  ในกรณีของคุณ ไม่ได้เปื่อนสารคัดหลั่ง  เมือก น้ำหล่อลื่นและไม่มีแผล จึงไม่ติดเชื้อครับ สบายใจได้