• มีน้ำขุ่นๆ ไหลออกมาจากองคชาต มีเพศสัมพันธ์ล่าสุดเมื่อวาน ใส่ถุงยาง เป็นหนองในไหม

  •  carabujang4
    สมาชิก
    คืออยู่ดีๆก็มีน้ำขุ่นๆไหลออกมาจากองคชาตอะครับ แ่มีเพศสัมพันธ์กับแฟนล่าสุดก็เมืือวานก่อนแล้วก็ใส่ถุงนะครับ อยากทราบว่าแบบนี้เป็นหนองในไหมครับ หรือว่ามันสามารถเป็นย้อนหลังได้ แล้วอย่างงี้ควรรีบไปพบแพทย์โดยเร็วไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ carabujang4,

                       อาการมีน้ำขุ่นๆ ไหลจากอวัยวะเพศชาย อาจเกิดจาก

                        - หนองในแท้ อาการจะแสดงหลังจากรับเชื้อไปแล้ว 2-10 วัน โดยจะเริ่มจากมีอาการปัสสาวะขัด แสบเวลาปัสสาวะ ต่อมาจะมีมูกใสๆ ไหลซึมออกจากท่อปัสสาวะ และภายใน 12 ชั่วโมงต่อมา จะกลายเป็นหนองข้นสีเหลือง บางรายอาจมีถุงอัณฑะบวมได้ หรือมีการบวมแดงที่หนังหุ้มปลายองคชาตร่วมด้วย

                      - หนองในเทียม อาการจะเกิดหลังการติดเชื้อประมาณ 1-4 สัปดาห์ โดยจะมีอาการแสบที่ปลายท่อปัสสาวะ ปัสสาวะขัด และมีมูกใสหรือมูกขุ่น ๆ ไหลออกมาเล็กน้อย แต่จะไม่ถึงขั้นเป็นหนองแบบหนองในแท้

                       ดังนั้น หากก่อนหน้านั้น 1-4 สัปดาห์ ได้มีเพศสัมพันธ์มาก่อน และน้ำขุ่นๆ ที่ไหลออกมา ไม่ได้กลายเป็นหนอง ก็น่าจะเป็นหนองในเทียมได้ แต่หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในช่วงก่อนหน้านั้น ก็อาจไม่ใช่  แต่หากน้ำที่ไหลออกมา กลายเป็นหนอง ก็น่าจะเป็นหนองในเทียมได้ ดังนั้น หากไม่แนใจ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาค่ะ และควรพาฝ่ายหญิงไปตรวจรักษาพร้อมกันก้วย หากไม่ได้รับยารักษาที่ถูกต้อง เชื้อโรคอาจไม่หาย และอาจเกิดภาวะแทรกซ้อน ที่สำคัญคืออาจเป็นหมันได้ค่ะ