• ถ้ามีผ้าผืนหนึ่งเลอะอสุจิแล้วทิ้งไว้สามวัน อสุจิจะตายหมดหรือยัง

  •  Teetuch Bunnalung
    สมาชิก
    ถ้ามีผ้าผืนหนึ่งเลอะอสุจิแล้วทิ้งไว้สามวัน ถามว่าอสุจิตายหมดยังครับ ถ้าหลังจากสามจากวันที่อสุจิเลอะ ไปโดนแผลจะเป็นอะไรไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Teetuch Bunnalung

    จากที่สอบถาม ตัวอสุจิที่ออกนอกร่างกายและที่อยู่ในอุณหภูมิห้องมากกว่า 1 ชั่วโมง ตัวอสุจิไม่สามารถคงอยู่ได้นะคะ

    ดังนั้นจากที่สอบถาม ตัวอสุจิไม่สามารถคงอยู่ได้ค่ะ ส่วนการสัมผัสผ้าที่เลอะอสุจินั้น หากผ้านั้นมีการปนเปื้อนความสกปรก เช่น มีเชื้อแบคทีเรียอยู่ด้วย อาจทำให้แผลนั้นติดเชื้อนั้นที่ปนเปื้อนได้ค่ะ

    แนะนำคุณ Teetuch Bunnalung ให้ทำความสะอาดแผลที่เกิดขึ้นอย่างน้อยวันละ 2ครั้งนะคะ หากแผลนั้นบวม แดง หรือมีหนอง แนะนำไปพบแพทย์นะคะ