• ศีรษะกระแทกมาเกิน 1 เดือน ตอนนั้นมีอาการมึนๆ แต่พอไม่ได้ไปพบแพทย์เกิน 24 ชั่วโมงแล้ว ที่บ้านบอกไม่เป็นไร

  •  aomnoiii
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ อาจนานไปที่เพิ่งจะมาถามตอนนี้ คือศีรษะกระแทกผนังห้องน้ำ ได้ยินเสียงตอนกระแทกคล้ายๆ แท่งเหล็กตกกับพื้นปูนซีเมนต์ยังไงยังงั้นเลย มันคือเสียงของกะโหลกใช่หรือเปล่าคะ ตั้งแต่วันที่ 24 เดือนที่แล้ว หลังกระแทกรู้สึกมึนๆ เฉยๆ หลังจากนั้นมาอาการก็ปกติ ทางบ้านบอกผ่านมา 24 ชั่วโมงไปแล้วไม่เป็นอะไรหรอก แต่อยากเรียนถามคุณหมอเพื่อความสบายใจอีกเปราะนึงค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Aom

           หลังจากที่มีอาการกระแทกที่ศีรษะ แล้วมีอาการดังต่อไปนี้ คือสิ่งที่ต้องไปพบแพทย์ค่ะ

    • มีอาการสลบ ไม่รู้ตัว ตื่นมาจำเหตุการณ์ไม่ได้
    • แขน ขา อ่อนแรงไม่ทราบสาเหตุ
    • มีอาการอาเจียนพุ่ง
    • ปวดศีรษะมากขึ้นเรื่อย
    • สายตาพร่ามัว หรือมีอาการผิดปกติเกี่ยวกับการมองเห็น

    หากมีอาการดังนี้ ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ควรไปโรงพยาบาลเพื่อทำการสแกนสมองค่ะ เบื้องต้น จากอาการที่มีแค่มึนๆ และสามารถใช้ขีวิตได้ปกติ มาเกือบ 1 เดือน ยังไม่น่ากังวลค่ะ คุณaom สามารถสบายใจได้ค่ะ