• ศีรษะกระแทกผนังห้องน้ำ มีอาการปวดหัว จะเป็นอันตรายไหม

  •  Phunphasa Phonyeam
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูหน้ามืดแล้วล้มลงในห้องน้ำ ทำให้ศีรษะกระแทกผนังห้องน้ำเมื่อวานนี้ มีแค่อาการปวดหัว แต่ตอนนี้เริ่มหายปวดแล้ว จะเป็นอะไรไหมคะ?

    สวัสดีครับ คุณ Phunphasa Phonyeam

    หากมีอาการศีรษะกระแทก ไม่ได้สลบ และตอนนี้ อาการปวดศีรษะเริ่มดีขึ้นแล้ว  ก็ขอให้สังเกตอาการภายใน 24 ชั่วโมงหลังอุบัติเหตุครับ  เพราะยังเป็นช่วงที่เกิดภาวะแทรกซ้อนได้ครับ

    นั่นคือ หากมีอาการปวดศีรษะมากกลับมาอีก มีคลื่นไส้อาเจียน ตาพร่ามัว เดินลำบากทรงตัวไม่ได้  แขนขาอ่อนแรง  หรือ มึนงงคล้ายจะเป็นลม  ก็ควรให้ญาติพาไปพบแพทย์ด้านระบบประสาทเพื่อตรวจรักษาครับ

    แต่ถ้าเบื้องต้นยังไม่มีอาการดังกล่าว ก็ขอให้พักผ่อน หลีกเลี่ยงการออกกำลังไปก่อน และสังเกตอาการดังที่กล่าวมาไปก่อนได้ครับ  ซึ่งหากผ่านไป 24 ชั่วโมงแล้ว ไม่มีอาการใดๆ ก็ไม่น่าจะมีอาการทางสมองครับ

    สวัสดีครับ คุณ Phunphasa Phonyeam

    หากมีอาการศีรษะกระแทก ไม่ได้สลบ และตอนนี้ อาการปวดศีรษะเริ่มดีขึ้นแล้ว  ก็ขอให้สังเกตอาการภายใน 24 ชั่วโมงหลังอุบัติเหตุครับ  เพราะยังเป็นช่วงที่เกิดภาวะแทรกซ้อนได้ครับ

    นั่นคือ หากมีอาการปวดศีรษะมากกลับมาอีก มีคลื่นไส้อาเจียน ตาพร่ามัว เดินลำบากทรงตัวไม่ได้  แขนขาอ่อนแรง  หรือ มึนงงคล้ายจะเป็นลม  ก็ควรให้ญาติพาไปพบแพทย์ด้านระบบประสาทเพื่อตรวจรักษาครับ

    แต่ถ้าเบื้องต้นยังไม่มีอาการดังกล่าว ก็ขอให้พักผ่อน หลีกเลี่ยงการออกกำลังไปก่อน และสังเกตอาการดังที่กล่าวมาไปก่อนได้ครับ  ซึ่งหากผ่านไป 24 ชั่วโมงแล้ว ไม่มีอาการใดๆ ก็ไม่น่าจะมีอาการทางสมองครับ