• วิธีใส่หน้ากากอนามัยที่ถูกต้อง

  •  Nanthikan Intharanuch
    สมาชิก

    รบกวนคุณหมอขอทราบวิธีใส่หน้ากากอนามัยที่ถูกต้องค่ะ  ขอบพระคุณมากนะคะคุณหมอ

    Nanthikan Intharanuch  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Nanthikan Intharanuch

    หน้ากากอนามัย คือ หน้ากากที่ใช้เพื่อช่วยป้องกันระบบทางเดินหายใจจากมลพิษ สารพิษ และเชื้อโรค

    วิธีการใส่หน้ากากอนามัยที่ถูกต้องคือเลือกหน้ากากอนามัยที่พอดีกับใบหน้า ดึงหน้ากากอนามัยให้ปิดบริเวณปาก จมูก และคาง หันด้านสีเขียวออกไว้ข้างนอก เพื่อป้องกันเสมหะหรือละอองสารคัดหลั่งเข้ามาสู่ภายใน และสีขาวที่อยู่ภายในจะคอยดูดซับสารคัดหลั่งของเรากรณีเราไอ จาม และไม่อยากแพร่เชื้อ

    https://www.pobpad.com/%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%A2-%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B9%82