• เป็นหูด หลังจากรักษา หมอบอกว่าเล็บอาจผิดรูปได้ ควรทำอย่างไร

  •  mmmmm387
    สมาชิก

    สวัสดีครับ พอดีผมเป็นลักษณะคล้ายหูดบริเวณดังรูปครับ เลยอยากทราบถึงวิธีรักษาครับ

    เบื้องต้นได้ไปหา ร.พ. มา 2รอบ รอบเเรกคือได้ ยาทาหูดมาครับ เเต่ทามาได้ระยะนึงไม่ดีขึ้น

    รอบ 2 ผมเลยไปหาอีกรอบ หมอบอกว่าถ้าเลเซอร์อาจจะกินบริเวณต้นกำเนิดเล็บ ทำให้เล็บออกมาผิดรูปได้ เนื่องจากเกิดการอักเสบเป็นวงกว้างครับ คุณหมอเลยบอกว่าอีก 2 อาทิตย์ค่อยมาหาใหม่ให้ลดการอักเสบลงก่อน พรุ่งนี้ก็จะครบ 2 อาทิตย์เเล้วครับ เเต่การอักเสบไม่ลดลงเลย ผมไม่ได้ไปเเกะ ไม่ได้จับเลยครับ  ผมเลยอยากทราบถึงวิธีรักษาอื่นๆ ครับ

    เเล้วคำว่าเล็บผิดรูป คุณหมอช่วยอธิบายเพิ่มเติมได้ไหมครับ เเล้วเล็บหลังจากเเผลหายจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมไหมครับ

    ขออนุญาติฝากลิงค์รูปครับ

    https://www.img.in.th/image/DUQE6B

    https://www.img.in.th/image/DUQDlj

    mmmmm387  mmmmm387
    สมาชิก
    รบกวนหน่อยครับ ขอบคุณครับ

     สวัสดีคะคุณ mmmmm387

    ปรกติการรักษาหูด จะมีการรักษาดังนี้ค่ะ

    1. การใช้ยาจี้
    2. การใช้ความเย็นจี้
    3. การผ่าตัด
    4. การใช้ความร้อนในการจั้

    ตอนนี้หมอคงต้องแนะนำว่ารูปที่ส่งมานั้นอาจจะมีปัญหาหลังการรักษาได้ค่ะ เพราะใกล้เล็บอาจจะทำให้เล็บเจริญเติบโตผิดปรกติได้จริงค่ะ เพราะว่าอาจจะไปทำลายฐานสร้างเล็บได้ค่ะ

    ดังนั้นหมอคงแนะนำเรื่องของการใช้ความเย็นค่ะ แต่อย่างไร่ให้เรียนปรึกษาแพทย์เจ้าของไข้อีกครั้งค่ะ