• ลูกล้มหัวกระแทกบ่อย มีวิตามินเสริมอะไรช่วยบำรุงสมองได้บ้าง

  •  Chadaphorn Kts
    สมาชิก
    ตอนนี้น้องออมอายุได้1ขวบ8วัน น้องชอบล้มลื่นหัวกระแทกบ่อยๆหนูกลัวสมองน้องไม่ค่อยดี เลยให้น้องลองทานวินามินเสริม อยากให้คุณหมอช่วยแนะนำหน่อยคะ
    Chadaphorn Kts  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Chadaphorn Kts

    ในทางการแพทย์ปัจจุบัน ไม่มีวิตามินเสริมใดๆที่สามารถกระตุ้นการทำงานของเซลล์สมองหรือซ่อมแซมเซลล์สมองที่เสียหายไปแล้วได้ค่ะ

    แนะนำเรื่องการป้องกันการกระทบกระแทกที่ศีรษะของลูกไว้จะดีที่สุด และให้ลูกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ควรเน้นอาหารในกลุ่มโปรตีนเช่นเนื้อสัตว์ ไข่ นม เพื่อช่วยเสริมสร้างการทำงานของสมอง และกระตุ้นพัฒนาการตามวัยอย่างเหมาะสม

    หากมีการกระทบกระแทกที่ศีรษะ ควรพาไปพบแพทย์ทุกครั้งเพื่อประเมินอาการทางระบบประสาท หากพบความผิดปกติ จะได้รีบรักษาและแก้ไขค่ะ