• ลูกอัณฑะข้างขวาบวมขึ้นผิดปกติหลังจากใช้ห่วงรัด ควรทำอย่างไร

  • ไม่ทราบสาเหตุครับ ผมใช้หวงรัดลูกอัณฑะ แล้วใช้รัดให้มันแน่นแรกๆก็ไม่มีอาการแต่พอวันสองวันลูกอัณฑะข้างขวาบวมขึ้นผิดปกติ

    คุณ พญาบัง

    การรัดลูกอัณฑะ ทำให้ เลือดไหลเข้าและออก ไม่สามารถเดินได้ตามปกติ  เส้นเลือดดำเข้าน้อยกว่า เลือดแดง ก็จะทำให้บวมมากๆ    ควรรีบเอายางรัดออกทันทีครับ  ส่วนสองวันมีอาการบวมมากขึ้นผิดปกติ อาจเป็นเพราะมีการอักเสบ หรือ เนื้อเยื่อตาย Wet gangrene  จากการขาดเลือดไปเลี้ยง ได้   ควรรีบไปหาแพทย์เพื่อให้การรักษาโดยด่วนครับ