• มีผื่่นคันขึ้นตามตัวตอนเย็นทำอย่างไร

  •  Patcha
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ เริ่มเป็นลมพิษเมื่อปี59นานๆทีเป็นแล้วก็หายไปช่วงหนึ่งค่ะ
    แต่ปี61มานี้ เริ่มป็นลมพิษอีกครั้งเดือนพฤษภาคมบนถึงปัจจุบัน ลมพิษขึ้นตลอด ส่วนใหญ่จะขึ้นช่วงเช้าและตอนดึกค่ะ คันมากๆตุ่มก็กระจายทั่วร่างกายค่ะ บางครั้งก็หายใจติด แบบนี้จะเป็นภูมิตัวเองไหมค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Patcha Freedom To Time

    ผื่นแพ้ เกิดจากการที่มีเรื่องการของการหดของเส้นเลือดและมีการคลายตัวอย่างรวดเร็วทำให้เลือดไหลเข้าสู่เส้นเลือดอย่างรวดเร็วทำให้มีอาการแดง คันได้ค่ะ มักเป็นกลางคืนเนื่องจากว่าอุณหภูมิตอนเย็นจะต่ำ และเมื่อได้รับความร้อนจะทำให้มีอาการดังกล่าวข้างต้นค่ะ

    แต่ก็อาจจะเกิดจากการแพ้สารบางชนิดได้เช่นกันค่ะ เช่น ฝุ่นละอองค่ะ เนื่่องจากมีการทำงานของเม็ดเลือดขาว จะปล่อยสารฮีสตามีนออกมาทำให้เส้นเลือดขยายตัวได้ค่ะ

    ไม่ใช่โรคภูมิแพ้ตัวเองนะค่ะ

    เพราะโรคภูมิแพ้ตัวเอง จะต้องมีผื่นที่หน้า มีปัญหาเรื่องแพ้แสง ปวดข้อค่ะ