• ไปตรวจ HIV มา บอกหมอว่าครั้งล่าสุด 5-4 ปี จริงๆแล้ว 2-3 ปี จะเป็นไรไหม

  • ผมไปตรวจHIVมาผมบอกหมอว่าครั้งล่าสุด5-4ปีจริงๆแล้ว2-3ปีเป็นไรป่ะคับ

    สวัสดีครับ คุณ zx0821975133@gmail.com

    หากเป็นตรวจคัดกรอง HIV ปกติ โดยปกติ แพทย์ก็จะถามการตรวจครั้งล่าสุดไว้ลงประวัติเท่านั้น ไม่น่าจะมีผลอะไรครับ และไม่ได้มีผลต่อการแปลผลแต่อย่างใด

    แต่ถ้าครั้งหน้าพบแพทย์อีกครั้ง ก็สามารถบอกแก้ไขข้อมูลที่ถูกต้องให้แพทย์รับทราบอีกครั้งได้ครับ