• มีอาการปวดท้อง แน่นท้อง นอนไม่หลับ ความจำแย่ลง เป็นอาการของโรคอะไร

  •  Jariyaporn Pokapanit
    สมาชิก
    อาการ ปวดหัวหนัก แน่นท้อง คลื่นไส้อาเจียน นอนไม่หลับ ขี้ลืม อยากทราบว่า มันคือโรคอะไรคะ

     สวัสดีคะคุณ Jariyaporn Pokapanit

    ภาวะที่เป็นอาจจะเกิดจากความเครียนได้ค่ะ และส่งผลต่อเรื่องของความจำ ปัญหาทางกายได้ค่ะ

    เช่น คนไข้ อาจจะมาด้วยเรื่อง อาการปวดศีรษะเรื้อรัง ท้องผูก ท้องเดิน แน่นหน้าอก หรือ มีเรื่องของความจำผิดปรกติไป นอนไม่หลับได้ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามอาจจะต้องมาดูเป็นเรื่องๆ ไปตามระบบด้วยค่ะ ถ้าคุณมีปัญหาอย่างอื่นร่วม เช่น อาการที่มา ถ้ามีอาการแน่นท้อง อาเจียนปวดท้อง อาจจะต้องดูเรื่องของทางเดินอาหาร เช่น นิ่วในถุงน้ำดี หรือ แผลในกระเพาะอาหาร หรือ กรดไหลย้อนค่ะ ซึ่งอาจจะส่งผลให้การนอนผิดปรกติได้ค่ะ เมื่อพักผ่อนไม่เพียงพออาจจะทำให้การเรียนรู้ ความจำแย่ลงได้ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ