• รู้สึกปวดจมูกเวลาได้กลิ่นอะไรแรงๆ เกิดจากอะไร

  •  Tnysttangmo
    สมาชิก
    ได้กลิ่นพวก น้ำยาย้อมผม ควันไฟ บุหรี่ ยาสูบแล้วปวดจมูกทันทีเลยค่ะ แบบนี้เรียกว่าเป็นไซนัสรึปล่าวคะแต่ว่าปวดแค่จมูกเลยไม่แน่ใจ ส่วนตัวเป็นโรคภูมิแพ้อยู่แล้วด้วยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Tnysttangmo

    จากที่เล่า สารที่มีกลิ่นแรงที่กล่าวนั้น มีโอกาสทำให้เกิดการระคายเคืองต่อระบบทางเดินหายใจ จนทำให้แสบ หรือปวดจมูกได้ค่ะ พบได้ในคนทั่วไปที่ประสาทการรับกลิ่นอาจจะไวต่อสารเหล่านี้ค่ะ ไม่ถือว่าผิดปกติ และไม่เกี่ยวข้องกับโรคของไซนัสนะคะ