• รู้สึกชาทีแขน จนถึงมือ ปวดแปล๊บๆ (ข้างขวา)

  •  Fa EL CH Pice
    สมาชิก
    จะรู้สึกชา ก็ต่อคิดมาก เครียด น้อยใจ ปล. ไม่ได้อกหักมานะคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Luffy @จากที่เล่ามา อาการชาหากเป็นๆหายๆ คิดว่า ไม่ได้เกิดจากโรคร้ายแรงนะคะ อาจเป็นปลายประสาทถูกกดทับชั่วคราว หรือปลายประสาทอักเสบชั่วคราว @ส่วนอาการเครียด อาจต้องไปพบแพทย์ประเมินอีกทีนะคะ ว่าเป็นโรคเครียดหรือไม่ @โรคเครียด คือภาวะที่ต้องเผชิญแรงกดดันจากเหตุการณ์บางอย่าง ซึ่งมีผลให้ร่างกายและจิตใจตอบสนองต่อเหตุการณ์นั้นๆ โดยอาการมีตั้งแต่ นึกถึงเหตุการณ์นั้นซ้ำๆ, อารมณ์ขุ่นมัว, พฤติกรรมแปลกแยก, นอนหลับยาก, อ่อนเพลีย, ปวดท้องไม่ทราบสาเหตุ, ปวดศีรษะ, ฟุ้งซ่าน ไม่มีสมาธิ เป็นต้น @ในการดูแลตนเองเบื้องต้น แนะนำให้พูดคุยกับคนในครอบครัวหรือคนใกล้ชิดเพื่อผ่อนคลายทางอารมณ์ หางานอดิเรก ออกกำลังกาย นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และแอลกอฮอล์ @หากไม่ดีขึ้น ควรไปพบจิตแพทย์ เพื่อพิจารณาการรักษามีตั้งแต่การบำบัดความคิดหรือพฤติกรรม และการใช้ยารักษา ค่ะ. ขอเป็นกำลังให้นะคะ
    Fa EL CH Pice  Fa EL CH Pice
    สมาชิก
    ขอบคสำหรับคำตอบค่ะ🙂