• คันบริเวณท่อปัสสาวะ อยากทราบสาเหตุ

  •  tone302
    สมาชิก

    จะรู้สึกคันเวลาไปคลึงหรือเกาโดนท่อปัสสาวะครับ  แต่ยังไม่มีอาการปวดหรือแสบเวลาปัสสาวะครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ tone302 @จากอาการที่เล่ามายังระบุสาเหตุไม่ได้นะคะ อาจเป็นการระคายเคืองจากสิ่งที่สัมผัส เช่น น้ำยาซักผ้า สบู่ เป็นต้น แนะนำให้รอดูอาการ และสังเกตว่ามีการปรับเปลี่ยนสิ่งของที่ใช้กับบริเวณนั้นๆหรือไม่ แต่หากมีแผล ปัสสาวะแสบขัด หรือปัสสาวะเป็นหนอง แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ