• รูทวารหนักสั่นๆเบาๆ หลายวัน ไม่มีอาการท้องผูก ท้องเสีย แน่นท้อง เกิดจากสาเหตุใด

  •  Nhong
    สมาชิก
    รูทวารหนักสั่นๆเบาๆเป็นจังหวะ ตลอดหลายวัน ไม่มีอาการท้องผูก ท้องเสีย แน่นท้อง เกิดจากสาเหตุใด

    สวัสดีค่ะ คุณ Nhong,

                          หากไม่ได้มีก้อนที่รูทวารหนัก ไม่มีอาการเจ็บหรือปวดทวารหนัก การถ่ายอุจจาระเป็นปกติดี ไม่มีท้องเสียหรือท้องผูก ไม่มีมูกหรือเลือดออกมาจากรูทวาร ก็ถือว่าปกติดีค่ะ ส่วนอาการที่รูทวารสั่นๆ ของรูทวาร อาจเป็นอาการผิดปกติชั่วคราวของการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณรอบรูทวารหนักได้ ยังไม่ได้บ่งบอกว่าเป็นโรคอะไร แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อนค่ะ ในที่สุดอาการผิดปกติเล็กๆ น้อยๆ ที่เป็น ก็น่าจะหายไปได้เองค่ะ แต่หากอาการเป็นมาก จนมีผลต่อการอุจจาระ หรือมีอาการผิดปกติอื่นๆ ร่วม ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ