• รีเทนเนอร์บนรู้สึกไม่ค่อยแน่นหลังจากใส่มา 2-3 ปี จะต้องทำรีเทนเนอร์ใหม่ไหม

  •  Proud Vorayotha
    สมาชิก
    สวัสดีคะคุณหมอ พอดีอยากจะทราบเกี่ยวกับเรื่องของรีเทนเนอร์นะคะ คือหลังจากที่จัดฟันและใส่รีเทนเนอร์มาได้ 2-3 ปี รีเทนเนอร์ข้างบนก็ค่อนข้างที่จะหลวม ไม่แน่นกระชับเหมือนรีเทนเนอร์ชิ้นล่าง ถ้าใส่แบบนี้ต่อไปคือว่ามันจะส่งผลทำให้ฟันเคลื่อนไหมคะ? หรือต้องเสียเงินเพื่อไปทำรีเทนเนอร์ข้างบนใหม่คะ? หรือมันสามารถปรับรีเทนเนอร์ได้คะ?
    สวัสดีค่ะ คุณ Proud Vorayotha @จากที่สอบถามมาเรื่องรีเทนเนอร์หลวม แนะนำให้ไปพบทันตแพทย์ที่เคยดูแลจัดฟันให้นะคะ ว่าต้องมีการปรับเปลี่ยนหรือไม่ค่ะ @สามารถอ่านเพิ่มเติมเรื่องการจัดฟัน โดย copy link นี้นะคะ : https://www.pobpad.com/จัดฟัน