• มีติ่งเนื้อเล็กขึ้นบริเวณแถวๆรูทวาร คันและเจ็บเล็กน้อย เป็นๆหายๆ เป็นติ่งอะไร

  •  Nannii Everyday
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คุณหมอ หนูมีติ่งเนื้อเล็กขึ้นบริเวณแถวๆรูทวาร อาจจะมีอาการคันบ้าง หรือเจ็บเล็กน้อยถ้าไปโดนมัน เป็นไม่ถึงอาทิตย์ก็จะหายเอง พอผ่านไปซักระยะก็กลับมาเป็นใหม่ แต่จะขึ้นที่ใหม่ ไม่ใกล้รูทวารก็อวัยวะเพศ แต่จะขึ้นข้างๆ เป็นแบบนี้มาหลายปีแล้ว แต่นานๆทีจะเป็น ตอนนี้กังวลมากแต่ก็ยังไม่กล้าไปพบแพทย์ รบกวนคุณหมอด้วยนะคะ

    คุณ  Nanni

    อาการที่ว่าอาจเกิดจาก ริดสีดวงทวาร หรือ หูด ก็ได้ครับ   พยายามอย่าให้ท้องผูก อย่าเบ่งอุจจาระ  ไมแคะแกะเกา  ล้างก้นด้วยสะบู่ให้สะอาด  ควรไปตรวจกับแพทย์ให้ได้การวินิจฉัยแน่นอนครับ ไม่ต้องอายดีกว่าปล่อยให้เป้นมากจะรักษาลำบากนะครับ