• มีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกัน หลังจากนั้น 2 วันรู้สึกคันปลายอวัยวะเพศ เป็นอาการอะไร

  •  kenny
    สมาชิก
    ขออณุญาติเท้าความ คือผมได้ไปมีเพศสัมพันสุ่มเสี่ยงโดยไม่ได้ป้องกันมาครับ หลังจากนั้น2วันรู้สึกคันปลายอวัยวะเพศ เหมือนมีเมือกใสๆๆ ก็พยายามหาซื้อยาทานเองทานได้ประมาณ1เดือน ก็ได้ไปหาหมอเพื่อตรวจปัสวะ(ทางหมอแจ้งว่าปกติครับ)แนะนำให้ทานน้ำพักผ่อนเยอะๆๆ แต่ผมก็ยังมีอาการแสบขัดไม่หายสักที ผมเลย เริ่มหาซื้อยาทานจนเข้าเดือนที่2 เลยตัดสินใจไปตรวจเลือดและปัสวะอีกครั้ง( ตรวจ HIV กับ ซิฟิลิสครับ) ผลออกมาคือเป็นลบทั้ง2 หมอก็ได้แต่บอกไม่เป็นอะไร จนตอนนี้ผมมาเจอเภสัทขายยา และได้บอกอาการ เขาเลยจ่ายยา(รักษาปัสวะอักเสบ)ตอนนี้ทานยามา3อาทิตแล้วครับ อาการดีขึ้นมาก แต่ยังมีอาการปวด/ร้อน อวัยวะเพศอยู่ จึงอยากจะรบกวนขอคำแนะนำจากคุณหมอครับ คือผมอาศัยทำงานอยู่ในประเทสจีน

    สวัสดีค่ะ

    อาการปวดหรือเจ็บบริเวณอวัยวะเพศนั้นสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ  เช่น มีแผลบริเวณอวัยวะเพศ โดยมักเกิดจากโรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ เช่น เริม หรือแผลริมอ่อน หรืออาจเกิดจากการติดเชื้อบริเวณท่อปัสสาวะ การติดเชื้อบริเวณกระเพาะปัสสาวะ หรือ นิ่วในท่อปัสสาวะก็เป็นได้ ในกรณีนี้รับประทานยารักษาปัสสาวะอักเสบ ซึ่งไม่แน่ชัดว่าเป็นยาอะไร แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์อีกครั้ง เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ