• มีน้ำสีเหลืองออกมาจากอวัยวะเพศชาย ปัสสาวะแล้วแสบ

  •  wenoob
    สมาชิก

    คือเมื่อวานมีน้ำสีเหลืองออกมาจากอวัยวะเพศชายครับ แล้วมันก็รู้สึกคัน หลังจากนั้นก็เจ็บตรงหนังหุ้มอวัยวะเพศครับ เช้าต่อมามีอาการคล้ายบวมๆที่ปลายหนังหุ้มอวัยวะเพศครับ แล้วพอปัสสาวะก็มีอาการแสบ แล้วก็คันทั้งวันเลย แต่ไม่มากครับไม่ทำให้รำคาญแค่รู้สึกเฉยๆ แต่ข้อสงสัยคือว่า เคยมีน้ำสีเหลืองๆแบบนี้ออกมาบ่อยแล้ว แต่ไม่มีอาการตามมาแบบรอบนี้

    อยากทราบว่าอาการแบบนี้เป็นหนองใน รึป่าวครับ

    wenoob  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ wenoob

    การมีน้ำสีเหลืองออกจากอวัยวะเพศชาย อาจเกิดจาก

    -โรคหนองในแท้ จะเป็นลักษณะหนองสีเหลืองไหลจากอวัยวะเพศ อาจมีปัสสาวะแสบขัด ปัสสาวะบ่อย ต่อมน้ำเหลืองโต

    -โรคหนองในเทียม อาการคล้ายหนองในแท้ แยกจากการตรวจทางห้องปฏิบัติการ

    -ท่อปัสสาวะมีหนองไหลจากการติดเชื้อจากสาเหตุอื่นๆเช่นเคยมีการกระทบกระแทกอย่างรุนแรงที่บริเวณท่อปัสสาวะ

    จากอาการดังกล่าวมา แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม และคัดกรองโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ มีโอกาสเป็นโรคหนองในได้ค่ะ ถ้ายังมีอาการปัสสาวะแสบขัดมาก ต่อมน้ำเหลืองโต หรือมีประวัติมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกัน ควรรีบไป

    การรักษาหนองในคือการให้ยาฆ่าเชื้อแบบฉีดและแบบรับประทานร่วมกับติดตามอาการ

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น งดการมีเพศสัมพันธ์ชั่วคราว ระวังการกระทบกระแทกหรือเสียดสีที่อวัยวะเพศ ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างภายนอกได้ หากจะมีเพศสัมพันธ์ในอนาคตควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน