• รถล้มหน้ากระแทกพื้น ตอนนี้เลือดยังไหลออกจมูกและจมูกข้างซายชา ควรทำอย่างไร

  •  吴烁圆
    สมาชิก
    รถล้มเอาหน้าลงข้างซ้ายและโหนกคิ้วเลือดไหลต่อมาไปโรงบาลและประมาณ1ชั่วโมงมีเลือดไหลออกมาจากจมูก พอเลือดไหลก็เงยหน้าขึ้นและเลือดก็หยุดไหลแต่มีอาการทั้งชาทั้งเจ็บที่ตั้งแต่หัวตาข้างซ้ายลงไปถึงปากบนซ้ายต่อมาเหมือนอะไรก้ไม่รู้หยดระหว่างจมูกกับปากบนซ้ายอยู่ข้างในรู้สึกเจ็บเมื่อจับจมูกสั่งขี้มูกก็เจ็บ เป็นเพราะอะไร

    สวัสดีครับ คุณ

    เลือดที่ออกอาจจาก กระดูกอ่อนหรือ กระดูกแข็งจมูกหัก  หรือ ทีร้ายแรงอาจเกิดจาก ฐานกระโหลกร้าว ทำให้มีเลือดออกจากโพรงไซนัส ออกมาทางจมูกได้  อาจเป็นสาเหตุให้มีการติดเชื้อเข้าสู่สมองได้

    ควรไปพบแพทย์โดยด่วน