• กระดูกหน้าหัก ผ่าตัด สามารถเอาเหล็กออกได้ไหมครับ หน้าเบี้ยว และมีปัญหาสายตาสั้นต้องทำอย่างไร

  •  Qiid O.
    สมาชิก
    - รถชนกระดูกหน้าหักใส่เหล็กดามไว้ 2 แล้ว ปัจจุบันทำให้โหนกแก้มดูไม่เท่ากันอยากเอาออกจะเสี่ยงไหมครับ ควรเอาออกไหมครับ - ก่อนรถชนสายตาปกติแต่หลังชนมองไม่ชัดต้องใส่แว่น สั้นไม่มากค่าสายตาประมาณ 125 ครับ จะรักษาได้ไหมครับ

    สวัสดีคะคุณ Qiid O.

    กระดูกหน้าปรกติเป็นกระดูกที่เล็กมากค่ะ การผ่าตัดเอาเหล็กออกอาจจะทำให้มีเรื่องของการบาดเจ็บมากกว่าผลที่ได้ค่ะ ดังนั้นถ้าไม่มีความจำเป็นอาจจะยังคงรอไปก่อนได้ค่ะ

    ส่วนเรื่องของสายตาที่ผิดปรกติ อาจจะเกิดจากการบาดเจ็บหรือเกิดขึ้นเองค่ะ ควรได้รับการสวมแว่นตาไปก่อนค่ะ และติดตามการรักษากับจักษุแพทย์ค่ะ