• แพ้ Tetracycline สามารถใช้ยา naproxen/Flunarizine ได้ไหม

  • สวัสดีค่ะ หนูปวดหัวบ่อยมาก เภสัชกรให้ยา Flunarizine และยา Naproxen มาค่ะ แต่หนูแพ้ยา Tetracycline ค่ะ หนูสามารถกินยาทั้ง2ได้ไหมค้ะ

     สวัสดีคะคุณ น้องง'ง มายยยยย

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ยา  Tetracycline เป็นยาฆ่าเชื้อค่ะ ส่วนยา Naproxen เป็นยาแก้ปวดที่เน้นในเรื่องของการเข้าข้อ flunarizine ดังนั้นตอนนี้ถ้ามีข้อบ่งชี้ในการใช้ยาสามารถใช้ยาได้ค่ะ

    ยาไม่มีปฏิกิริยาต่อกันค่ะ

    แนะนำปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ยานะค่ะ เพราะยาแก้ปวดบางชนิดสามารถแพ้ได้ค่ะ