• หลังใช้ยาเหน็บช่องคลอด มีน้ำออกมาเป็นสีส้ม ปนเลือด เกิดจากอะไร ต้องกลับไปหาหมออีกครั้งไหม

  •  pichayakorn
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คุณหมอมีเรื่องอยากถามคุณหมอค่ะ เมื่อ5วันก่อนดิฉันรู้สึกคันบริเวณปากช่องคลอด ต่อมารู้สึกคันในช่องคลอดจนตรวจดูพบตกขาวค่ะ เป็นสีขาวขุ่น ไม่มีกลิ่น ดิฉันเลยซื้อยาคาเนสเทนแบบ 100Mg.มาสอดค่ะ สอดก่อนนอน ตอนเช้าพบว่าตัวยาละลายออกเป็นสีส้มปนเลือดนิดๆค่ะ ใช้ทิชชู่ซับก้อมีเลือดติดมาค่ะ แต่ไม่เยอะ ตลอดทั้งวันตัวยาจะละลายติดกกน.เป็นสีส้มค่ะ สอดยาวันที่2ก็ยังเป็นเหมือนเดิมค่ะ ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรคะ? ต้องไปพบแพทย์มั้ยคะ?

     สวัสดีค่ะ คุณ pichayakorn

    จากที่เล่ามา อาจเกิดจากตัวยาที่ละลายออกมาปนกับตกขาวที่ผิดปกติเดิมได้ค่ะ

    ซึ่งอาการตกขาว และคัน น่าจะเป็นอาการตกขาวที่ผิดปกติ ซึ่งสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น เชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อหนองในแท้ เชื้อหนองในเทียม เป็นต้น

    แต่ตัวยาคาเนสเทนช่วยรักษาอาการจากการติดเชื้อรา หากติดเชื้ออื่นๆ การใช้ยานี้จะไม่ได้ผลค่ะ

    แนะนำคุณ pichayakorn ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ