• ยารักษาหนองในเทียม ซื้อที่ร้านขายยาได้ไหม

  • เป็นหนองในเทียมซิ้อยาอะไรกินครับไม่กล้าไปหาหมอ ตามร้านขายยามีไหม

    สวัสดีค่ะ

    โรคหนองในเทียมเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ชนิดหนึ่งค่ะ  การรักษาหนองในเทียม หากไม่สะดวกไปพบแพทย์ สามารถซื้อยาจาก้านขายยามารับประทานค่ะ โดยหากเป็นหนองในเทียมที่อวัยวะเพศ ทวารหนัก และคอ แนะนำให้เลือกใช้ยาอย่างใดอย่างหนึ่ง ได้แก่

    • ดอกซีไซคลิน (Doxycycline) 100 มิลลิกรัม วันละ 2 ครั้ง หลังอาหาร นาน 14 วัน
    • อิริโทรมัยซิน (Erythromycin) 500 มิลลิกรัม วันละ 4 ครั้ง นาน 14 วัน
    • ร็อกซิโทรมัยซิน (Roxithromycin) 150 มิลลิกรัม วันละ 2 ครั้ง ก่อนอาหาร 15 นาที นาน 14 วัน
    • อะซิโธรมัยซิน (Azithromycin) 1 กรัม กินครั้งเดียว ก่อนอาหาร 1 ชั่วโมง  (หากเป็นยาเม็ดละ 250มิลลิกรัมจะต้องกิน 4 เม็ดเพื่อให้ได้ครบ 1 กรัม)

      และควรให้เภสัชกรช่วยดูเรื่องชนิดของยาและปริมาณยาให้ค่ะ ระหว่างนี้ควรงดมีเพศสัมพันธ์และรักษาคู่นอนไปด้วยค่ะ และติดตามอาการดูว่าดีขึ้นหรือไม่ อย่างไรก็ตามหากอาการไม่ดีขึ้น หรือไม่แน่ใจว่าเป็นหนองในเทียมจริงหรือไม่แนะนำให้ไปพบแพทย์ค่ะ เพื่อให้ได้การวินิจฉัยและรักษาอย่างถูกต้องค่ะ

      ขอให้อาการดีขึ้นไวไวนะคะ

      อ่านเพิ่มเติมเรื่องหนองในเทียม หนองในเทียม