• ยาปฏิชีวนะมีผลต่อการแข็งตัวของเลือดหรือไม่

  •  Anne
    สมาชิก
    หนูอยากทราบ ยาประเภทพวก ยาปฏิชีวนะนั้นส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือดไหมค่ะ อย่างยาพวกแอสไพรินถ้าทานไปในระยะยาวมันก็ส่งผลใช่ไหมค่ะ แล้วยาปฏิชีวนะล่ะ?

    สวัสดีครับ คุณ Anne

    ยาปฏิชีวนะที่ใช้ฆ่าเชื้อโรค ไม่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด  ยาแอสไพริน ไม่ใช่ยาปฏิชีวินะ เป็นยาแก้ปวด ลดไข้ ปัจจุบันใช้ในการรักษาโรคหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน ป้องกันเลือดแข็งตัวในหลอดเลือด  ควรหาข้อมูลยาแต่ละตัวครับ