• มียาอะไรที่ช่วยบำรุงสมอง เพิ่มความจำไหม

  •  Noot
    สมาชิก
    ถ้าต้องใช้ความจำเยอะๆ​ ต้องกินยาบำรุงสมองไหมคะ
    Noot  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Noot

    ยังไม่มีงานวิจัยทางการแพทย์ใดๆยืนยันว่ามียาหรือสารชนิดใดช่วยบำรุงสมองในแง่ของการเพิ่มความจำค่ะ สิ่งเดียวที่ทำได้คือเสริมสร้างสมองด้วยตัวเอง ด้วยการฝึกจำบ่อยๆค่ะ ถ้าอะไรที่ทำบ่อยๆก็จะเก่งขึ้นเองค่ะ