• ยาต้านฉุกเฉิน Tenof em และ rilpivirine สามารถทานร่วมกับนมได้ไหม

  •  Kommyyy
    สมาชิก
    สอบถามหน่อยครับ ย้าต้านฉุกเฉิน Tenof em และ rilpivirine สามารถทานร่วมกับนมได้ไหมครับ นมวัว หรือ นมถั่วเหลืองครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Kommyyy

    จากที่สอบถาม ไม่มีข้อมูลว่า ยาต้านไวรัสทั้ง 2ชนิดจะทำปฏิกิริยากับอาหาร หรือนมนะคะ

    โดยทั่วไป การรับประทานยาต้านไวรัส แนะนำให้รับประทานยากับน้ำเปล่าจะดีที่สุดนะคะ และเน้นให้รับประทานยาตรงเวลาทุกวันนะคะ