• เป็นอีสุกอีใส มีตุ่มใสๆที่ตามตัว ทานยาต้านไวรัสแล้ว ตุ่มยังจะขึ้นอยู่อีกไหม

  •  Venus Dueanpen
    สมาชิก
    เป็นอีสุอีสัยค่ะ เป็นตุ่มใสๆที่คอหูหน้าลำตัวมี6-7เม็ดค่ะเลยไปหาหมอหมอให้ยาต้านไวรัลมา อยากทราบว่า อีสุอีสัย ยังขึ้นอยู่ไหมค่ะ จะหยุดขึ้นไหมค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Venus

    ยาต้านช่วยให้ไวรัสไม่กระจายตัว ติดต่อไปที่อื่น  ไม่มีโรคแทรกซ้อน   ช่วยให้หยุดได้เร็วขึ้น  โรคนี้ความจริง ร่างกายสามารถสร้างภูมิต้านทานให้มากำจัดได้ภายใน 1 สัปดาห์จึงหายได้เอง  จึงหยุดขึ้นได้ครับ แต่ระวังถ้ามีแบคทีเรียเข้าแทรก เกิดเป็นหนองอักเสบจะหายแบบมีแผลเป็นดำๆ ดูหน้าเกลียดมาก  แพทย์จึงอาจสั่งยาแก้ปฏิชีวนะให้บ้าง

    กรุณาอ่าน Acyclovir ได้ทีนี่ครับ