• กินยาคุมเม็ดสีขาวอยู่ มีเพศสัมพันธ์ จะเป็นอะไรไหม

  •  Papalee
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์แล้วหลั่งในระหว่างที่กินยาคุมเม็ดสีขาว(ฮอร์โมนรวม 24 4เม็ด) จะเป็นไรไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Papalee,

                       หากทานยาคุมกำเนิดอยู่ และที่ผ่านมาทานยาได้อย่างถูกต้อง คือทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหรือท้องเสียหลังทานยา ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ไม่ว่าจะกำลังทานยาเม็ดใดอยู่ก็ตาม ซึ่งรวมถึงเม็ดยาที่ไม่มีฮอร์โมนด้วย ดังนั้น สามารถที่จะมีเพศสัมพันธ์ในขณะที่ทานยาเม็ดสีขาวอยู่ (เม็ดที่ไม่มีฮอร์โมน) ได้ค่ะ