• ปวดศีรษะ วิงเวียน คลื่นไส้ อาเจียน อยากทราบสาเหตุ

  •  Minemini
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือหนูมีอาการปวดหัวนิดหน่อย เวียนหัวเป็นบางเวลา คลื่นไส้อยากอาเจียนตลอดเวลา บางครั้งรู้สึกท้องอืด กินข้าวได้น้อย หิวบ่อย อาการเบื้องต้นที่หนูกล่าวไว้สรุปหนูเป็นโรคอะไรคะ ตอนนี้หนูกังวลมากเลยค่ะ คุณหมอช่วยตอบหนูหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Minemini @จากที่เล่ามาว่า มีคลื่นไส้อยากอาเจียนตลอด ท้องอืดบางครั้ง อาจเป็นอาการของโรคกระเพาะอาหารอักเสบได้ค่ะ ซึ่งโดยทั่วไปจะแนะนำให้รับประทานอาหารให้ตรงเวลา หลีกเลี่ยงชากาแฟน้ำอัดลมและอาหารรสจัด ร่วมกับการดื่มน้ำให้เพียงพอและออกกำลังกายสม่ำเสมอค่ะ @ส่วนอาการเวียนศีรษะบางเวลา อาการปวดศีรษะนิดหน่อย อาจจะไม่ได้มีโรคหรือภาวะอะไรที่ผิดปกติแบบเฉพาะเจาะจง สามารถรับประทานยาแก้ปวดเป็นพาราเซตามอล หรือรับประทานยาแก้เวียนศีรษะเพื่อบรรเทาอาการ และรอดูอาการก่อนได้ค่ะ @หากอาการต่างๆแย่ลง แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ