• มูกเลือดออกจากช่องคลอดหลังการผ่าตัด 1 เดือน 10 วันค่ะ. ผิดปกติใหมค่ะ.

  •  anyavee
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ. รบกวนสอบถามเกี่ยวกับเรื่องการผ่าตัดเนื้องอกที่มดูก+พังผืด+ชอคโกแลตซีสค่ะ พอดีได้เข้ารับการผ่าตัด วันที่ 8 มค 61. วันนนี้ครบ 1 เดือน 10 วัน. ตอนนี้มีมูกผสมเลือดสีสดออกมา. มีอาการปวดท้องน้อย บริเวณอุ้งเชิงการด้านซ้าย. มีอาการชาที่ขาด้านซ้าย คือ คนที่เขาผ่า 2-3 อาทิตย์ ก็สามารถทำงานได้แล้ว. แต่ทำไมเรายังมีอาการปวดท้อง มีเลือดออก. อย่างนี้ถือว่าผิดปกติใหมค่ะ.
    สวัสดีครับ สำหรับ การผ่าตัดในช่องท้อง ขั้นตอนการผ่าตัดจะมีการแยกชั้นกล้ามเนื้อ(Muscle) การแยกชั้นเยื่อหุ้ม(Fascia) การแยกชั้นเยื่อบุช่องท้อง(Peritoneum) และการผ่าตัดเลาะพังพืด ตัดก้อนเนื้อมดลูก หลังจากการผ่าตัดจะมีการเย็บปิด ทำให้มีแผลเป็นในช่องช่องท้อง ผนังช่องท้อง แผลผ่าตัดภายนอกจะติดภายในเวลาไม่เกิน 7-10 วัน ส่วนแผลภายในจะใช้เวลาในการสมานแผล นานมากกว่า ดังนั้นหลังการผ่าตัดจะมีอาการปวดเจ็บตามมาได้ ส่วนมูกเลือดเก่าที่ออกมาทางช่องคลอด เป็นเศษลิ่มเลือดที่สลายตัวหลังการผ่าตัด หากมีอาการปวดรุนแรง หรือเลือดออกผิดปกติมาก หมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลครับ