• มีอาการมือสั่น เป็นมาเวลาตื่นเต้น หรือ จะหยิบจับอะไร ถ้าไม่มีอาการตื่นเต้นไม่มีอาการอะไรค่ะ ต้องทำอย่างไรค่ะ

  •  ppttpp
    สมาชิก
    มือสั่นเวลายกมือหรือทำกิจกรรม เช่นหยิบจับสิ่งของ มักจะมีอาการสั่นมากขึ้นเวลาตื่นเต้น แต่เมื่อวางมือจะปกติไม่เกิดการสั่น อาการแบบนี้ เกิดจากอะไรมีทางแก้ไขได้ไหมคะ เป็นมาตั้งแต่เด็กแต่ช่วงนี้เป็นบ่อยขึ้น ปัจจุบันอายุ 25 ค่ะ

    สวัสดีคะคุณ ppttpp

    ก่อนอื่นต้องหาสาเหตุค่ะ อาการมือสั่นเกิดได้จาก ภาวะเครียดหรือตื่นกลัวก็ได้ค่ะ โดยเฉพาะถ้ามีการกระตุ้นจะทำให้เป็นมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามต้องหาว่าไม่ใช่สาเหตุทางกายค่ะ

    ภาวะที่จะทำให้มีอาการมือสั่นได้

    ไทรอยด์เป็นพิษ ซึ่งสามารถตรวจได้ด้วยการเจาะเลือดค่ะ

    ถ้าตรวจไทรอยด์ปรกติ แนะนำพบจิตแพทย์เพื่อปรึกษา อาจจะมีความจำเป็นต้องใช้ยาปรับอารมณ์ เพื่อให้สามารถควบคุมไม่มีอาการวิตกกังวลหรือตื่นเต้นเกินไปค่ะ