• มีอาการมือสั่นนิ้วสั่น ช่วงที่จดจ่อทำอะไรซักอย่าง ผิดปกติไหม

  •  .natt
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ดิฉันมีการมือสั่นแล้วที่นิ้วบ้างอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะจนเพื่อนๆทัก มีอาการมาสักพักแล้วยิ่งตั้งใจมากยิ่งสั่นค่ะบางทีก็กระตุกแรงมากค่ะ ตอนหยิบหลอดทดลองทีการสั่นควบคุมไม่ได้เลยค่ะถ่ายรูปก็พลาดเพราะว่าสั่น แต่เป็นบางครั้งเท่านั้นค่ะไม่ได้เป็นตลอดแต่เป็นมานานพอสมควรบางครั้งเป็นถี่มากด้วยค่ะ อาการแบบนี้ถือว่าหนักไหมค่ะต้องไปพบแพทย์หรือเปล่าถ้าหากไปพบควรแจ้งยังไงหรือค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ .natt

    อาการมือสั่น สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ค่ะ เช่น อาการสั่นแบบไม่ทราบสาเหตุ หรือ essential tremor (ET)หรือการสั่นอีที, อาการสั่นเมื่อมีภาวะกดดันหรือเมื่อต้องตั้งใจทำอย่างใดอย่างหนึ่ง (enhanced physiologic tremor), โรคพาร์กินสัน, โรคทางระบบประสาทอื่นๆ เป็นต้น

    **กรณีของคุณ .natt อาจเป็นแบบ enhanced physiologic tremor นะคะ ซึ่งสามารถใช้ยาบางอย่างช่วยควบคุมอาการได้ค่ะ

    **แนะนำไปพบแพทย์นะคะ จะได้รับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ