• มือบวมและปวดตามข้อ เกิดจากอะไร รักษาอย่างไร

  •  ซาย ซอยตัน
    สมาชิก
    มือบวมตรึงและปวดตามข้อสาเหตุมาจากอะไรและมีวิธีรักษาอย่างไร

     สวัสดีค่ะ คุณ ซาย ซอยตัน

    จากที่เล่ามา อาจเป็นอาการของกล้ามเนื้อ, เอ็น หรือข้ออักเสบได้นะคะ

    สาเหตุที่พบบ่อยคือการใช้งานที่มากค่ะ

    แนะนำคุณ ซาย ซอยตัน ลดการใช้งานมือข้างนั้นๆ หากปวดสามารถรับประทานยาแก้ปวดพาราเซตามอล หรือยาแก้ปวดลดการอักเสบ (NSAIDs) บรรเทาดูนะคะ

    หากไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการนะคะ