• ทำสวนผลไม้ ตอนนี้มือซ้ายชาเป็นบางช่วง เกิดจากอะไร

  • อยากรู้ครับว่าเพราะอะไรมือซ้ายชาเป็นบางช่วงครับงานที่ทำก็ขายน้ำทำสวนผลไม้ครับ

     สวัสดีคะคุณหนังก้องฟ้า เทพประทาน

    อาการชามือ อาจจะมีสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • มีการบาดเจ็บของเส้นประสาทไขสันหลังค่ะ
    • มีเรื่องของเอ็นยึดปลอกข้อมือหนาขึ้น
    • เบาหวาน
    • การทำงานซ้ำๆ
    • การขาดวิตามินบีหนึ่ง

    ดังนั้นตอนนี้คงต้องมาดูกันก่อนค่ะ ว่าขาที่ตำแหน่งไหนของนิ้ว คะ ถ้าเป็นการชาสามนิ้วแรกมักจะเกิดจากพังผืดที่เกาะที่ข้อมือ ถ้าเป็นที่บริเวณนิ้วที่สี่ห้า อาจจะมีเรื่องของการบาดเจ็บของเส้นประสาทที่ข้อศอกได้ค่ะ

    ตอนนี้หมอคงแนะนำเรื่องของการพักข้อมือ และ แนะนำพบแพทย์ศัลยกรรมกระดูกและข้อค่ะ