• หนูโดนรถชนเมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้วแต่ไม่เป็นอะไรมาก ไม่มีเลือดคลั่งแต่มีอาการเวียนหัวบ่อย สาเหตุเกิดจากอะไร

  •  Pui Chanakan
    สมาชิก
    เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้วหนูโดนรถชนค่ะแต่ไม่เป็นอะไรมาก เข้าเครื่องสแกนสมองแล้วไม่มีเลือดครั่งแต่มีอาการมึนหัวเวียนหัวบ่อย เวลาล้มตัวลงนอนหรือพลิกตัวไปมาจะมึนหัวเหมือนบ้านหมุน เวลาลุกจากที่นอนหรือตื่นนอนก้จะเวียนหัวหน้ามืดทรงตัวไม่ได้ต้องนั่งสักพักถึงจะดีขึ้น บางครั้งล้มตัวนอนก้เวียนหัวคลื่นไส้อาเจียน เป็นแบบนี้ตั้งแต่โดนรถชน อยากรู้ว่าสาเหตุเกิดจากโดนรถชนหรือว่าเป็นอย่างอื่นค่ะ
    สวัสดีครับ ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุศีรษะได้รับแรงกระแทก ภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้แก่ กระโหลกศีรษะแตก เลือดออกใต้เยื่อหุ้มสอง เลือดออกในสมอง เหล่านี้จะทำให้เกิดอาการ ปวดศีรษะ การเคลื่อนไหวร่างกายผิดปกติ แขนขาอ่อนแรง พูดไม่ชัด ซึกลง หมดสติ ชัก อาการเหล่านี้อาจเป็นได้ทันทีหลังอุบัติเหตุ หรือเกิดภายใน 24-48 ชั่วโมงตามมา คุณได้ทำการตรวจ CT brain แล้วไม่พบความผิดปกติใดๆ สาเหตุของอาการเวียนศีรษะบ้านหมุน ซึ่งเป็นมากขณะล้มตัวนอน พลิกตัว อาจเกิดจากโรคหินปูนในหูชั้นใน(BPPV) อย่างไรก็ตามหมอแนะนำให้คุณรับการตรวจร่างกายเพิ่มเติมเพื่อทำการวินิจฉัยโรค และรับการรักษาอย่างเหมาะสมที่โรงพยาบาลครับ