• มีอาการมึนศีรษะ หนักหัว งง ง่วงนอน เกิดจากอะไร เป็นโรคกรดไหลย้อนเดิม

  •  Surin39
    สมาชิก
    ผมรู้สึกมึนหัว บริเวรท้ายทอย แล้วรู้สึกหนักหัว งง ง่วงนอน ไม่รู้เกิดจากความเครียดหรือเปล่า พอดีผมเป็นกรดไหลย้อน กับ กระเพาะด้วย
    สวัสดีค่ะ คุณ Surin39 @อาการมึนศีรษะ เกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ -ความผิดปกติของหูชั้นใน ซึ่งเป็นสาเหตุที่พบบ่อยในผู้ป่วยที่มีอาการเวียนศีรษะ เช่น โรคหินปูนในหูชั้นในเคลื่อน (BPPV) โรคประสาทหูชั้นในอักเสบ (Labyrinthitis) โรคนำ้ในหูไม่เท่ากัน (Meniere’s disease) เป็นต้น - ความดันโลหิตต่ำ อาจเกิดจากการเปลี่ยนท่าทางรวดเร็ว การสูญเสียน้ำออกจากร่างกาย เช่น ท้องเสีย อาเจียนมาก เป็นต้น นอกจากนี้อาจมีสาเหตุมาจากโรคหัวใจ ภาวะการติดเชื้อต่างๆ -โรคไมเกรน : บางคนจะมีอาการปวดศีรษะร่วมกับอาการเวียนหัวได้ -โรคเกี่ยวกับระบบประสาทและสมอง ซึ่งอาจมีสาเหตุจากการบาดเจ็บ, เนื้องอก, การติดเชื้อ, เส้นเลือดในสมองผิดปกติ เป็นต้น ภาวะอื่นๆ เช่น เครียด ยาบางชนิด โรคโลหิตจาง ภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ เป็นต้น @แนะนำคุณ Surin39 ให้นอนพักผ่อนให้เพียงพอ หากกิจกรรมที่ช่วยให้ผ่อนคลายทางอารมณ์ดูนะคะ หากไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ