• มีแผ่นขุยขาวๆบริเวณหัวอวัยวะเพศชาย เกิดจากอะไร ควรทำอย่างไร

  •  Sparrow
    สมาชิก

    ส่วนหัวของอวัยวะเพศชายมีแผ่นขุ่ยขาวๆเหมือนจะลอกได้ซึ่งจะเห็นได้ชัดมากในตอนเช้าแต่พอพ้นช่วงเช้าจะจางจนมองไ่ม่เห็น คืออาการของอะไรครับ

    สวัสดีครับ คุณ Sparrow

    ไม่ทราบแผ่นขาวๆนี้ ล้างน้ำออกไหม มีอาการคันไหม  ถ้าใช่น่าจะเกิดจากขี้ใคลที่สะสมในหัว อวัยวะเพศ ที่ไม่เปิดทำความสะอาด เรียกว่า Smegma ซึ่งไม่อันตรายแต่อย่างใด  แต่ต้องแยกโรคกับหูดหงอนไก่ ที่คันมากแสบ มีลักษณะเป็นแผ่นขาวๆ เหมือนกัน ครับ

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจและรักษาครับ