• เหมือนมีก้อนเนื้อที่ปากช่องคลอด คือก้อนอะไร ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์

  •  Xuitarr
    สมาชิก

    เพิ่งได้สังเกต ปากช่องคลอดของตัวเองแล้วก็เห็นว่าภายในจะมีก้อนเนื้อ ขรุขระขนาดไม่ใหญ่มากอยู่ข้างใน ปากช่องคลอด ติดๆกันเลย ถ้ามองดีๆก็จะเห็น ลองกดดูก็ไม่เคยเจ็บ อยากทราบว่ามันคืออะไร และมีผลอะไรต่อเรามั้ย ปล.อายุยังน้อย และไม่เคยมีเพศสัมพันธ์

    สวัสดีค่ะ คุณ Xuitarr

    จากที่สอบถาม ก้อนที่อยู่ที่อวัยวะเพศหญิงด้านนอก สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ถุงน้ำบางชนิด, ก้อนจากต่อมไขมัน, ก้อนจากเส้นเลือดดำโป่งพอง, ก้อนจากขนคุด, ก้อนมะเร็ง, หูดหงอนไก่ เป็นต้น

    หากไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ โอกาสที่จะเป็นก้อนจากเชื้อหูดหงอนไก่จะเป็นไปได้น้อยนะคะ

    แต่จากที่คุณ Xuitarr เล่ามายังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้นะคะ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสม