• เคยผ่าตัดมดลูกและรังไข่เมื่อ 9 เดือนก่อน ล่าสุดมีเลือดออกทางช่องคลอด หลังจากมีเพศสัมพันธ์ เกิดจากอะไร

  •  Kangnaka Kang
    สมาชิก
    ดิฉันได้ผ่าตัดมดลูกและรังไข่ ประมาณ 9 เดือนมาแล้ว มีเพศสัมพันธ์กับสามีมาประมาณ 3 4 ครั้ง ก็ปกติดีมีอาการเจ็บนิดหน่อย แต่ครั้งล่าสุดสามีทำแรงแต่ก็ไม่มาก มีอาการเลือดออกทางช่องคลอด แต่ตอนนี้หยุดแล้ว จะเป ...

     สวัสดีค่ะ คุณ Kangnaka Kang

    การมีเลือดออกมฃทางช่องคลอดหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การบาดเจ็บจากการมีเพสสัมพันธ์, ช่องคลอดแห้ง, ช่องคลอดหรือปากมดลูกอักเสบ, เนื้องอกที่ปากมดลูก เป็นต้น

    จากที่คุณ Kangnaka Kang เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุของเลือดออกที่ผิดปกตินี้ได้นะคะ หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์รุนแรง ไม่ได้รู้สึกกว่าช่องคลอดแห้ง ขาดน้ำหล่อลื่น แนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ