• มีเพศสัมพันธ์ 29 มิ.ย. ใส่ถุงยางและกินยาคุมฉุกเฉิน 1 สัปดาห์ต่อมามีเลือดดออก เกิดจากอะไร

  •  jirapat1100
    สมาชิก
    แฟนมีปจดวันที่ 19มิ.ย หมดวันที่ 25 มิ.ย มีเพศสัมพันวันที่29มิ.ย ใส่ถุงยาง+ยาคุมฉุกเฉิน ผ่านไปสักอาทิตกว่า แฟนมีเลือดไหลกระปิดกระปอย สีน้ำตาลเเดงๆ ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร

    สวัสดีค่ะ คุณ  jirapat1100,

                      หากประจำเดือนมาวันที่ 19 มิ.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 29 มิ.ย. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 11 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใช้ถุงยางอนามัยได้อย่างถูกต้อง ถุงยางก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 82%-98% ดังนั้น หากถุงยางไม่ได้เกิดการฉีกขาด จริงๆ แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ

                      สำหรับเลือดสีน้ำตาลแดงที่ไหลกะปริดกะปรอย ที่เกิดขึ้นหลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ ถือเป็นเลือดที่เกิดจากผลข้างเคียงของยาได้ ซึ่งหากออกไม่นานเกิน 5 วัน ก็ไม่ได้ถือว่าอันตรายอะไรค่ะ

                      ส่วนประจำเดือนในรอบถัดไปนั้น อาจมาในช่วงเวลาเดิมปกติ หรืออาจมาช้ากว่ากำหนดก็ได้ค่ะ