• มีเพศสัมพันธ์ 6 คน ไม่ได้ป้องกันบ้าง จะติดเชื้อไหม

  •  Gun
    สมาชิก
    ผมมีเพศสัมพันธ์6คนแล้ว คนที่1.หลั่งใน คนที่2แฟนเป็นประจำเดือนไม่ใส่ถุงไม่ได้หลั่ง คนที่3.ไม่ใส่ถุงไม่ได้หลั่ง คนที่4.ไม่ใส่ถุงหลั่งนอก คนที่5.หลั่งใน คนที่6.ใส่ถุง มีความเสี่ยงhivไหมคับ อยากรู้จริงๆ

     สวัสดีครับ

    การที่จะติดเชื้อ HIV ได้นั้น ต้องเกิดการรัับเชื้อมาจากผู้ที่ติดเชื้อ ซึ่งยิ่งถ้าหากมีคู่นอนหลายคนและไม่ได้ป้องกัน จะทำให้มีความเสี่ยงในการติดเชื้อมากกว่าคนที่มีคู่นอนคนเดียว

    การติดเชื้อ HIV นั้นจะเกิดจาการสัมผัส + รับสารคัดหลั่งของผู้ติดเชื้อเข้าสู่ร่างกาย เช่น น้ำอสุจิ เลือด น้ำไขสันหลัง น้ำหล่อลื่นจากช่องคลอด ส่วนมากจะติดได้จาก3 วิธีได้แก่

    • เพศสัมพันธ์
    • การรับเลือด การใช้เข็มฉีดยาร่วมกัน
    • จากแม่สู่ลูก

    แนะนำว่าหากกังวลว่าจะติดดเชื้อ หรือมีความเสี่ยง ที่จะติดเชื้อ ควรไปพบแพทย์เพื่อปรึกษาการตรวจเลือดหาเชื้อ HIV ซึ่งสามารถตรวจได้ที่ รพ.ทั่วไปใกล้บ้าน หรือสามารถขอคำปรึกษาได้ที่คลินิกนิรนามใกล้บ้านครับ