• ฟันของฝ่ายชายน่าจะโดนอวัยวะเพศ แล้วเกิดแผล เจ็บ มีเลือดออก ดูแลอย่างไร

  •  ArisaDokputsorn
    สมาชิก
    พอดีมีเพศสัมพันธ์กับแฟนค่ะฟันของแฟนน่าจะโดนอวัยวะเพศจนมีแผลมีอาการเจ็บเลือดออกสามารถแก้ไขดูแลรักษาหรือสามารถทายาอะไรได้บ้างคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ArisaDokputsorn,

                        แผลที่เกิดที่อวัยวะเพศ หากเกิดจากการบาดเจ็บ คือจากการโดนฟันกระแทก การดูแลคือ ให้ล้างทำความสะอาดด้วยการฟอกด้วยสบู่ เช็ดให้แห้ง พยายามหลีกเลี่ยงการโดนน้ำ แต่หากโดนน้ำในขณะอาบน้ำหรือเข้าห้องน้ำ ก็ต้องรีบซับให้แห้ง ใส่กางเกงในที่ไม่รัดแน่นเกินไป ซึ่งอาจไปเสียดสีกับแผลได้ และงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ทั้งนี้ หากเป็นแผลขนาดเล็ก ในที่สุดก็จะค่อยๆ หายไปได้เองภายในประมาณ 1 สัปดาห์ค่ะ

                     อย่างไรก็ตาม หากแผลมีอาการเจ็บ แสบ ปวดมาก อาจไม่ใช่แผลจากการบาดเจ็บ แต่เกิดจากการเป็นเริมก็ได้ นอกจากนี้ ก็อาจเป็นแผลริมอ่อน ซิฟิลิส (แต่แผลจะไม่เจ็บ) เป็นต้น

                     ดังนั้น หากแผลไม่ได้เกิดทันทีหลังจากที่โดนฟันกระแทก คือไม่ได้เกิดในวันที่มีเพศสัมพันธ์ แต่ผ่านมาอีก 2-3 วันหรือนานกว่านั้น แล้วจึงเกิดแผล ก็แสดงว่าไม่ได้เกิดจากการบาดเจ็บ แต่เกิดจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ดังกล่าวไป ซึ่งแนะนำควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจรักษาค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ArisaDokputsorn,

                        แผลที่เกิดที่อวัยวะเพศ หากเกิดจากการบาดเจ็บ คือจากการโดนฟันกระแทก การดูแลคือ ให้ล้างทำความสะอาดด้วยการฟอกด้วยสบู่ เช็ดให้แห้ง พยายามหลีกเลี่ยงการโดนน้ำ แต่หากโดนน้ำในขณะอาบน้ำหรือเข้าห้องน้ำ ก็ต้องรีบซับให้แห้ง ใส่กางเกงในที่ไม่รัดแน่นเกินไป ซึ่งอาจไปเสียดสีกับแผลได้ และงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ทั้งนี้ หากเป็นแผลขนาดเล็ก ในที่สุดก็จะค่อยๆ หายไปได้เองภายในประมาณ 1 สัปดาห์ค่ะ

                     อย่างไรก็ตาม หากแผลมีอาการเจ็บ แสบ ปวดมาก อาจไม่ใช่แผลจากการบาดเจ็บ แต่เกิดจากการเป็นเริมก็ได้ นอกจากนี้ ก็อาจเป็นแผลริมอ่อน ซิฟิลิส (แต่แผลจะไม่เจ็บ) เป็นต้น

                     ดังนั้น หากแผลไม่ได้เกิดทันทีหลังจากที่โดนฟันกระแทก คือไม่ได้เกิดในวันที่มีเพศสัมพันธ์ แต่ผ่านมาอีก 2-3 วันหรือนานกว่านั้น แล้วจึงเกิดแผล ก็แสดงว่าไม่ได้เกิดจากการบาดเจ็บ แต่เกิดจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ดังกล่าวไป ซึ่งแนะนำควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจรักษาค่ะ