• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกัน ใช้ยาคุมฉุกเฉินไป หลังจากนั้นมีเลือดออกจากช่องคลอด ไม่เยอะมาก จะท้องไหม

  •  Dex Boonyalit
    สมาชิก
    วันที่31 ธค63 คือผมมีอะไรกับเเฟนไม่ได้ป้องกันแต่ยังไม่ได้เสร็จแฟนมาเห็นว่ามีอสุจิหลั่งออกมานิดหน่อยเลยกลัวว่าจะท้อง เลยพาไปซื้อยาคุมฉุกเฉินกินไปกลังจากมีอะไรกัน15นาที(เคยกินยาคุมไปแล้ว1รอบเมื่อตุลาปีที่แล้ว) วันที่6 ม.ค. 64แฟนตรวจครรภ์แล้วไม่ท้อง วันที่8 ม.ค. 64 มีเลือดไหลออกมาจากช่องคลอดแต่ไม่ใช่เมนเพราะไหลไม่เยอะมาก แบบนี้จะท้องไหมครับ
    Dex Boonyalit  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Dex Boonyalit

    หลังการใช้ยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินอาจทำให้มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดเกิดขึ้นได้ ซึ่งมักเกิดภายใน 1-2 สัปดาห์หลังการใช้ยา มาไม่เกิน 3-7 วันแล้วหยุดไปเอง

    จากที่กล่าวมานั้น อาจจะยังแยกได้ยากจากประจำเดือน หากเป็นเลือดที่มาตรงรอบเดือนพอดี แต่ถ้าไหลไม่เยอะมากดังกล่าวมา ก็อาจจะเป็นผลข้างเคียงจากยา

    ซึ่งการเกิดผลข้างเคียงจากยาคุม ไม่ได้บ่งบอกว่ายาได้ผลหรือไม่ได้ผล สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป