• มีเลือดออกหลังจากมีเพศสัมพันธ์ 1 วัน และหลังจากนั้นก็มีเลือดออกขณะมีเพศสัมพันธ์ เกิดจากอะไร ยังไม่ถึงรอบเดือน

  •  kotkung
    สมาชิก
    แฟนผมมีประจำเดือนรอบที่แล้ววันที่7-14 วันที่24มีเพศสัมพันธ์กันปกติ ไม่มีเลือด 25แฟนบอกเหมือนประจำเดือนจะมา (มีอาการคัดเต้านม) แต่ยังไม่มีเลือด แล้วมีเพศสัมพันธ์กันในคืนนั้น มีเลือดออกระหว่างทำกิจกรรม หลังจากนั้นมีออกบ้างนิดหน่อย 26ไม่มีเลือดออก พอมีเพศสัมพันธ์กันก็มีเลือดออกอีก (เลือดที่ออกมีทั้งสีแดงสดและแดงเข้ม,ลิ่มเลือดสีน้ำตาลขนาดเล็ก1ก้อน)
    kotkung  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ kotkung

    การมีเพศสัมพันธ์แล้วเลือดออก โดยเป็นเลือดที่ไม่ได้มาตรงตามรอบเดือนนั้น อาจมีสาเหตุมาได้จาก ผลข้างเคียงจากการใช้ยาคุมกำเนิดแบบใดๆ ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ เลือดตามหลังการปฏิสนธิ การติดเชื้อที่ปากมดลูกหรือมดลูก การมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ

    โดยถ้าเป็นเลือดออกขณะมีเพศสัมพันธ์เลยนั้น ที่คิดถึงมากสุดอาจจะเป็นเนื้องอกที่ปากมดลูก หรือกลุ่มแผลหรือการติดเชื้อในช่องคลอดหรือปากมดลูก

    ในเบื้องต้น งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนถ้ายังมีเลือดออกผิดปกติ ไม่สวนล้างช่องคลอด สังเกตอาการ ถ้ายังมีเลือดไหลออกมาอยู่เรื่อยๆ หรือสัมพันธ์กับเพศสัมพันธ์ชัดเจน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม