• ปวดรูทวารหนักมาก โดยเฉพาะตอนมีเพศสัมพันธ์ ควรทำอย่างไร

  • เกือบจะเดือนนึงแล้วที่ผมมีอาการปวดที่ก้นข้างใน ผมเป็นเกส์และมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ใช้ถุงนางหลั่งนอกครับ แต่พอผ่านมา3-4วันผมจะมีเซ็กอีกทางรูทวารครับแต่พออวัยวะเพศเข้าไปในรูทวารผม ผมรู้สึกปวดมากยิ่งดันเข้ายิ่งปวดมากจนผมต้องเอาออกและก็ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์มาหลายวัน พอผมจะลองอีกมันก้เหมือนเดิมเป็นเหมือนเดิมมันรู้สึกปวดมากจนต้องเอาออก ปวดข้างใน พอเอาออกก็ไม่ปวดนะใช้ชีวิตปกติได้แต่ก้ตะมีอาการปวดทุกครั้งที่ อุจระทุกครั้ง มันปวดข้างในแบบไม่ใช่แสบอะ แต่ปวดมากปวดข้างในอะ
    นอร์ช เกมเมอร์  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ นอร์ช เกมเมอร์

    อาการปวดที่รูทวารอาจจะมีสาเหตุได้เช่น

    -ริดสีดวงทวาร อาจมีอุจจาระเป็นเลือดปน

    -การมีแผลที่ทวารหนัก เช่นเกิดขณะมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก

    -การมีเรื่องของกล้ามเนื้อหูรูดที่มีการบีบตัวมากเกินไป

    -การติดเชื้อที่รอบรูทวารหนัก

    -การติดเชื้อในลำไส้ตรง

    แนะนำพบแพทย์เพื่อประเมินและตรวจภายในทวารหนักและบริเวณทวารหนักเพิ่มเติมว่ามีแผลหรือการติดเชื้อใดๆร่วมด้วยหรือไม่

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น งดการมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักไปก่อน รับประทานอาหารที่มีกากใยสูง ดื่มน้ำมากๆ ขับถ่ายให้เป็นเวลา